Hotline:(024) 3537 1372
Ducminh Mobile
»

KIẾN THỨC

So sánh máy ảnh: HTC One M8, Samsung Galaxy S4, Galaxy Note 3, iPhone 5s, LG G2, Nexus 5, Nokia Lumia 1520, Sony Xperia Z1S

Ngày đăng: 29-03-2014 12:04:18
(Ducminhmobile) - Hãng điện thoại HTC đã chính thức giới thiệu One M8, sản phẩm gây chú ý bởi thiết kế kim loại nguyên khối đi cùng nhiều tính năng hấp dẫn. Để ra mắt được sản phẩm này, đội ngũ phát triển của HTC đã cố gắng rất nhiều với mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất.
Mục lục bài viết [HIỆN]
Đánh giá HTC One M8


size-sosanh.jpg

 HTC One M8 với tính năng đặc biệt của nó là máy ảnh nhiều Duo-chào hàng của mình, bao gồm hai máy ảnh - một máy ảnh chính UltraPixel có kỹ thuật giống với HTC One M7 và một máy ảnh phụ để củng cố chiều sâu của ảnh. Nhờ vào chế độ chụp song song, các bức ảnh có thể được hậu xử lý cho một độ sâu mô của ảnh như được chụp với máy ảnh chuyên nghiệp. 

Nhưng trong thực tế, những chiếc ảnh được HTC One mới tạo ra có  là đối thủ xứng đáng với các máy ảnh trên điện thoại thông minh cao cấp hiện nay? Vâng, Đức Minh Mobile đang về để tìm hiểu về vấn đề này và sẽ dành thời gian để mang lại cho bạn này so sánh đầy đủ về máy ảnh với sự tham gia HTC One M8 và một số các điện thoại thông minh cao cấp nhất hiện nay - những Galaxy S4 , Galaxy Note 3 , iPhone 5s , LG G2 ,Nexus 5 , Nokia Lumia 1520  và Sony Xperia Z1S .

Màu sắc


Đầu tiên, đối với hầu hết các bức ảnh HTC One mới có màu sắc khá chính xác. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề cần bàn, chẳng hạn như những đám mây màu hồng nhạt thật là thú vị nhìn thấy trong hầu hết các bức ảnh vào ban ngày. Tuy nhiên, hình ảnh của điện thoại là hoàn toàn chấp nhận được và hơn hẳn HTC One M7. 

Đối với những smartphone cao cấp hiện nay, chúng tôi xếp hạng Samsung Galaxy S4LG G2 cao nhất, mặc dù hai chiếc máy này chưa phải hàng đầu. Màu sắc trong các bức ảnh của hai là rất gần với thực tế, và điều quan trọng hơn màu sắc chính xác được giữ lại trên ảnh. Ngược lại, Nokia Lumia 1520 có hình ảnh tuyệt vời trong một số trường hợp, nhưng màu sắc chưa phản ánh thực tế. Hình ảnh của iPhone 5s đại diện cho một cảnh là ấm hơn và sáng hơn những gì thực tế chụp hình, nhưng hình ảnh của nó là rất bắt mắt. Đức Minh hy vọng hình ảnh của Galaxy Note 3 để được chính xác như S4, nhưng kỳ lạ, hình ảnh của nó hóa ra hơi vàng hơn, tuy nhiên vẫn còn khá tốt. Sony Xperia Z1S cung cấp hình ảnh tuyệt vời, mặc dù có thể có một số màu tăng quá mức trong một số trường hợp. Nghệ sĩ duy nhất không-để-lớn là Google Nexus 5, liên tục đưa ra các hình ảnh quá ấm áp, hình ảnh màu vàng trên những cảnh ngoài trời. 

Colors.jpg

Colors(1).jpg

Colors(2).jpg

Colors(3).jpg

Colors(4).jpg

Colors(5).jpg

Colors(6).jpg

Color-Reproduction.jpg

Chi tiết


Không ngạc nhiên, máy ảnh của HTC One là kẻ yếu đối với dòng smartphone cao cấp. Độ phân giải 4 megapixel là thấp và đủ cho chia sẻ trên Facebook, nhưng là cách đằng sau những số lượng điểm ảnh mà các smartphone cạnh tranh cung cấp. Kết quả là, có rất nhiều chi tiết mà hình ảnh HTC One có thể đại diện, bạn có thể phóng to vào chúng để xem xét kỹ hơn, hoặc bạn cắt hình ảnh theo ý thích của bạn, tuy nhiên, hình ảnh của HTC One có thể làm bất cứ điều gì nhưng chất lượng hình ảnh xấu.

Lumia Nokia 1520 tạo bức ảnh tuyệt vờ, phơi bày rất nhiều thông tin chi tiết khi được xem ở kích thước đầy đủ. Sau nó là Sony Xperia Z1S, chụp ảnh rất chi tiết, nhưng khi phóng to hình ảnh sẽ không đẹp. Samsung Galaxy S4, Galaxy Note 3, và LG G2 (tất cả đều có độ phân giải 13-megapixel) khi so sánh cùng một mức độ chi tiết trong hình ảnh, kết quả là chỉ hơi kém hơn khi so sánh với những hình ảnh của Lumia 1520 và Z1s với 20-megapixel. Hình ảnh từ iPhone 5s được so sánh với những người từ Google Nexus 5 (cả hai đều có máy ảnh 8-megapixel). Hình ảnh của iPhone 5s sắc nét hơn, nhưng một chút ồn ào, trong khi hình ảnh Google Nexus 5 có các chi tiết mềm mại hơn, nhưng ít tiếng ồn.

HTC-One-M8.jpg


Trong nhà (ánh sáng yếu)


Thiết lập trong nhà được truyền thống thách thức môi trường để có hình ảnh trong, đặc biệt là khi có thiếu ánh sáng.  HTC One 2013, hầu như luôn luôn đạt được kết quả kém khi chup trong nhà. HTC One 2014, có vẻ chụp tốt hơn so với người tiền nhiệm của nó. Ảnh chụp trong nhà không phải là rõ ràng nhất nhưng chúng sống động. Chắc chắn, có một số điểm mờ trong các bức ảnh tối hơn. Đèn flash LED kép mới cung cấp ánh sáng tốt, thậm chí ở khoảng cách 3 mét và việc sử dụng nó không có ảnh hưởng xấu đến cân bằng màu sắc của hình ảnh.

Nhưng HTC One M8 có khả năng chụp ảnh tuyệt vời nếu đối tượng đang được chiếu sáng tốt. Trong ánh sáng yếu, các máy khác nhau sẽ cho chất lượng chụp ảnh khác nhau, LG G2, iPhone 5c, và Galaxy 4 sẽ có hình ảnh không rõ nét kể cả khi có đèn flash. Nhưn nếu chup có đèn flash,  Sony Xperia Z1S, Lumia 1520, Samsung Galaxy Note 3 và iPhone 5s sẽ cho kết quả tốt nhất.


Indoor.jpg

Đêm


Chúng ta biết rằng chúng ta đang lặp đi lặp lại chính mình ở đây, nhưng chúng tôi có cảm giác rằng HTC One M8 giải quyết tốt hơn vào ban đêm so với HTC One 2013, sản xuất hình ảnh được tiếp xúc tốt và với màu sắc mà là thật hơn với cuộc sống. Tuy nhiên, với Nokia Lumia 1520 hình ảnh đêm của nó được trình bày chi tiết, với màu sắc đẹp, ánh sáng tự nhiên phát ra ánh sáng trong khung. IPhone 5c là điện thoại tốt nhất thứ hai trong thể loại này, theo sau là HTC One, Xperia Z1S, G2 LG, và Nexus 5. Chúng tôi hy vọng để có được kết quả tốt hơn từ Galaxy S4 và chú Note 3. Một số hình ảnh đêm của họ trông rất đoan trang, nhưng những xung quanh có thể bị mờ hoặc không tập trung. 


Night.jpg

Video


HTC One M8 có video 1080p thực sự tốt, cảnh rõ ràng, chi tiết, ổn định và với âm thanh stereo tuyệt vời. Tuy nhiên, video quay ban đêm nhìn kém hơn nhiều so với quay vào ban ngày.

Nhìn chung, các điện thoại tốt nhất để quay video là  iPhone 5s, video của nó là rất trơn tru và ổn định thực sự tốt bằng phần mềm của máy ảnh, thậm chí vào ban đêm. Âm thanh trong video có  chất lượng trung bình. Tiếp theo là Samsung Galaxy Note 3, Galaxy S4, video rất chi tiết và đáng ngạc nhiên mịn màng vào ban đêm, với âm thanh stereo tốt và tiếng ồn kỹ thuật số chấp nhận được. Tiếp theo nữa là Xperia Z1, chất lượng video trung bình, cả trong điều kiện trong ánh sáng tốt và kém ánh sáng, có mức âm thanh đủ lớn. LG G2 gây ấn tượng với chất lượng video ban ngày, nhưng vào ban đêm thì rất kém, sản xuất video với nhiều chuyển động mờ hơn nhưng chúng ta có thể chịu đựng được. Cuối cùng là Nokia Lumia 1520, video ban ngày của nó tạm được, trong khi những quay ban đêm thì ồn ào hơn, âm thanh rất kém.

Video.jpg

Kết luận

Chúng ta phải thừa nhận rằng, sẽ không vui mừng khi biết rằng HTC One M8 sẽ sử dụng một máy ảnh UltraPixel, giống như HTC One 2013. Nhưng bây giờ, sau khi đưa máy ảnh của điện thoại thông qua tốc độ của nó vào HTC One M8, nhiều vấn đề mà về máy ảnh của của HTC One 2013 dường như đã được giải quyết. Chắc chắn, không phải tất cả sẽ hài lòng với việc chỉ có độ phân giải 4MP, nhưng đối với đại đa số người tiêu dùng, máy ảnh UltraPixel tinh chế trên One M8 đã chứng minh đủ năng lực. Thêm vào đó, độ sâu của ảnh thông qua kích hoạt camera phụ trong HTC One M8 là điểm mới mà không có trong các smartphone khác cho tới thời điểm hiện tại. 


Như vậy, sự thật được nói, sự cạnh tranh vẫn còn phía trước của HTC khi nói đến chất lượng máy ảnh. Thậm chí Galaxy S4, đã ra mắt được khoảng hơn một năm nay với máy ảnh 13MP đã cung cấp hình ảnh và video chất lượng rất cao, ngay cả theo tiêu chuẩn hiện nay, cũng tương tự có thể nói về LG G2 và Galaxy Note 3. Với máy ảnh 13MP có thể dễ dàng chụp một hình ảnh khá trong điều kiện ánh sáng. 

iPhone 5s và máy ảnh 8MP của nó phục vụ như là một bằng chứng cho thấy một số điểm ảnh cao không đảm bảo hình ảnh và video tốt hơn. Điện thoại thông minh của Apple vẫn là một trong những điện thoại tốt nhất để chụp ảnh, không phụ thuộc vào thời gian trong ngày. Kết quả từ Nokia Lumia 1520 và Sony Xperia Z1S loại chứng minh điều ngược lại - cả hai máy ảnh 20MP, nhưng lợi thế của họ chưa chắc đã đủ mạnh. Đối với Google Nexus 5, tỷ lệ sánh là không có lợi của nó, trong khi máy ảnh của nó không phải là tốt nhất, tuy nhiên với mức giá hợp lý hơn, nó là hoàn toàn có khả năng đáp ứng nhu cầu của chủ sở hữu điện thoại thông minh trung bình.


Ghi rõ nguồn Ducminhmobile khi lấy tin từ bài viết này
Mời bạn đánh giá bài viết này!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?
Hướng dẫn cài đặt chplay cho tất cả các máy xiaomi redmi 6, 6A, 6Pro, 5, 5 Plus, Note 5 Pro, Mi 8, Mi 8SE, Mipad 4, Mi 6X, Mi 5X ....
Hướng dẫn cài đặt chplay cho tất cả các máy xiaomi redmi 6, 6A, 6Pro, 5, 5 Plus, Note 5 Pro, Mi 8, Mi 8SE, Mipad 4, Mi 6X, Mi 5X ....
Hướng dẫn cài đặt chplay cho tất cả các máy xiaomi redmi 6, 6A, 6Pro, 5, 5 Plus, Note 5 Pro, Mi 8, Mi 8SE, Mipad 4, Mi 6X, Mi 5X ....
iPhone 6s so sánh Galaxy S6: 6 điểm thắng, 8 điểm thua
iPhone 6s so sánh Galaxy S6: 6 điểm thắng, 8 điểm thua
Hai con dế đầu bảng của hai đối thủ không đội trời chung tỏ ra khá cân tài cân sức, khi mỗi con đều sở hữu những thế mạnh riêng.
So sánh Samsung Galaxy Note 4 vs Galaxy S5
So sánh Samsung Galaxy Note 4 vs Galaxy S5
Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy S5 đều là hai siêu phẩm của Samsung trong năm 2014. Note 4 ra mắt vào tháng 9 tại sự kiện IFA còn S5 ra mắt vào tháng 1 tại sự kiện MWC. Đây là hai...
So sánh cấu hình: Note 4, Note Edge, Note 3
So sánh cấu hình: Note 4, Note Edge, Note 3
Samsung đã giới thiệu không phải một mà tới hai chiếc Galaxy Note khác nhau: Note 4 và Note Edge. Note 4 là bản nâng cấp của Note 3 còn Note Edge là một phiên bản đặc biệt với mép...
Cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy Note 3 SM-N9005
Cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy Note 3 SM-N9005
Khi mua chiếc Samsung Galaxy Note 3 SM-N9005 thì mặc định trong máy không có tiếng Việt, cho dù bạn có cài các gói kích hoạt ngôn ngữ tiếng Việt trên CH Play như: More Locale 2,...
So sánh giữa Xperia Z3 và Xperia Z2
So sánh giữa Xperia Z3 và Xperia Z2
Có rất nhiều ý kiến phản ứng cho rằng Xperia Z3 không có sự khác biệt so với chiếc điện thoại tiền nhiệm Xperia Z2, và cũng ngược lại cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng cả hai có sự...
Cách sửa lỗi iMessage trên iPhone
Cách sửa lỗi iMessage trên iPhone
Bằng một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể tự sửa lỗi phần mềm iMessage phát sinh khi chuyển từ iPhone sang dùng cách thiết bị khác.

CỬA HÀNG TRỰC TUYẾN

LÝ DO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN

sản phẩm của Ducminh Mobile

Phản hồi của khách hàng

Anh Linh
Tôi không biết phải nói gì hơn ngoài 2 từ "TUYỆT VỜI" dành cho Đức Minh Mobile. Dịch vụ của các bạn làm hài lòng khách hàng khó tính như chúng tôi.
Anh Linh - Hà Nội
Anh Hoàng
Khâu giao hàng các bạn làm rất tốt, chuyên nghiệp, luôn luôn đúng thời gian theo thỏa thuận. Đặc biệt chế độ sau bán hàng luôn khiến tôi rất hài lòng.
Anh Hoàng - Lạng Sơn
Anh Lam
Thực sự rất hài lòng với Đức Minh Mobile! Dịch vụ sau bán hàng quá tốt và chuyên nghiệp.
Anh Lam - Thái Bình