DucMinh Mobile - So sánh Samsung Galaxy S5 và iPhone 5S
Hotline:(024) 3537 1372
Ducminh Mobile
»

KIẾN THỨC

So sánh Samsung Galaxy S5 và iPhone 5S

Ngày đăng: 17-04-2014 16:41:31
DucminhMobile - Với sự ra mắt của Samsung Galaxy S5, với các tính năng: chống nước, chống bụi bẩn, cảm biến dấu vân tay và cảm biến nhịp tim độc đáo. Đức minh Mobile tiến hành so sánh với iPhone 5s với cảm ứng dấu vân. Như thường lệ đây là cuộc so sánh giữ sản phẩm cao cấp vỏ nhựa của Samsung với vỏ nhôm và kính cường lực của iPhone 5s, so sánh giữ hệ điều hành Android và iOS.
Mục lục bài viết [HIỆN]

So sánh Samsung Galaxy S5 và HTC One M8Thiết kế

Nhựa tuyệt vời S5 cảm thấy ít phí bảo hiểm cho tổ chức, nhưng thiết kế chịu nước của nó vẫn còn cho phép bạn thay đổi pin hoặc thêm bộ nhớ hơn. Cảm biến dấu vân tay của nó là cồng kềnh hơn để sử dụng hơn so với cảm ứng ID, mặc dù.

Samsung Galaxy S5, màn hình 5,1 inches với độ dày 8,1 mm là dày hơn iPhone 5s màn hình 4 inches, và lớn hơn, nặng hơn, cồng kềnh hơn nhiều và khó sử dụng bằng một tay. Vỏ Galaxy S5 được lành bằng nhựa cao cấp, có màu: đen, trắng, xanh và vàng. iPhone 5s cũng có một phiên bản màu vàng, nhưng được chế tác theo một cách rất khác nhau, với kim loại cao cấp và kính cường lực. Trong khi Galaxy S5 với màn hình lớn hơn, và vỏ nhựa cao cấp polycarbonate, được thiết kế có khả năng ngâm trong nước với độ sâu 1 mét trong khoảng thời gian 30 phút, vỏ mặt sau của S5 có thể thay thế được dễ dàng, cho phép bạn dễ dàng thay đổi pin, hoặc thêm bộ nhớ bằng thẻ microSD - trong khi iPhone 5s không thực hiện được. 

iPhone 5s với một cảm biến cảm ứng ID vân tay được chạm vào phím Home, đó là cảm biến dấu vân tay đầu tiên trên một thiết bị di động. Tuy nhiên, Samsung đã bắt kịp ngay, và tích hợp một máy quét vân tay trong galaxy S5, nhưng hai cảm biến làm việc một cách hoàn toàn khác nhau. Không chỉ làm kích thước của iPhone 5s làm cho cảm ứng ID dễ dàng sử dụng bằng một tay, nhưng đồng thời nó cũng nhạy hơn so với cảm ứng vân tay của Samsung S5.

Một tính năng độc đáo mới của S5 là cảm biến nhịp tim ở mặt sau, bên cạnh đèn flash LED. Nó được tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng S Health sức khỏe của Samsung, và yêu cầu bạn nhấn ngón tay của bạn vào nó vài giây, nó sẽ có tác dụng đối với các vận động viên hoặc người dùng lớn tuổi nó có thể kiểm tra nhịp tim họ bằng tay mà không cần đếm nhịp. 

Samsung-Galaxy-S5-vs-Apple-iPhone-5s-01(2).jpg

Samsung-Galaxy-S5-vs-Apple-iPhone-5s-01.jpg

Samsung-Galaxy-S5-vs-Apple-iPhone-5s-02(1).jpg

Samsung-Galaxy-S5-vs-Apple-iPhone-5s-02.jpg

Samsung-Galaxy-S5-vs-Apple-iPhone-5s-06(1).jpg

Samsung-Galaxy-S5-vs-Apple-iPhone-5s-06.jpg

Màn hình hiển thị

Cả iPhone 5s và Samsung Galaxy S5 đề có màn hình sáng, với góc độ tốt xem, và khả năng hiển thị ngoài trời tốt, nhưng các chế độ tiêu chuẩn mặc định trên các cuộc triển lãm trưng bày S5 quá bão hòa màu sắc, và sự xuất hiện tổng thể lạnh.

S5 có một "màn hình Full HD Super AMOLED với mật độ điểm ảnh 432ppi, trong khi 4" 5.1 640x1136 pixels IPS-LCD màn hình hiển thị trên iPhone 5s có 326ppi. Bạn sẽ không thể nhận thấy các điểm ảnh riêng lẻ trên cả hai màn hình từ một khoảng cách xem bình thường, nhưng nếu bạn kiểm tra màn hình chặt chẽ, bảng điều khiển S5 sẽ sắc nét hơn. 

Apple đã chứng minh nhiều lần rằng các tấm màn hình điện thoại của nó phô trương đại diện gam màu sRGB gần như hoàn hảo, trong khi triển lãm tấm AMOLED hơi bão hòa, thậm chí màu sắc loè loẹt. Cũng vậy ở đây, với S5 mới nhất và iPhone 5s. Theo mặc định, nhiệt độ màu của màn hình Galaxy S5 là 8000K, kết quả là rất xanh dương, hình ảnh lạnh. Thông tin về màn hình chuyên nghiệp làm cho mọi thứ tốt hơn, với nhiệt độ màu 7270K, gần như ngang bằng với  iPhone 5s 7150k. Tuy nhiên, màn hình S5 vẫn có cảm giác rằng lạnh, như màn hình của nó nhấn mạnh màu xanh lá cây và xanh dương. Ở đây chúng ta nên lưu ý rằng mặc dù các màn hình AMOLED của Samsung S5 không phải màu sắc rất chính xác. Galaxy S5 có mức độ sâu sắc hơn màu đen và độ sáng tối thiểu thấp hơn, làm cho nó một chút nhẹ nhàng trên đôi mắt của bạn trong môi trường tối. 

Samsung cho biết đây là màn hình AMOLED sáng nó đã được sản xuất cho đến nay, có khả năng đạt 500 nits độ sáng cao điểm, phù hợp với những gì iPhone 5s có thể đưa ra. Cả hai màn hình có vẻ ngang trong cả hai khả năng hiển thị trong nhà và ngoài trời, như một thử nghiệm đơn giản ánh sáng mặt trời bên ngoài xác nhận cho chúng tôi.

Đo lường và chất lượng hiển thị

ĐỘ SÁNG TỐI ĐA (nits)CAO HƠN LÀ TỐT HƠNĐỘ SÁNG TỐI THIỂU(nits)THẤP HƠN LÀ TỐT HƠNTƯƠNG PHẢNCAO HƠN LÀ TỐT HƠN(Kelvin)GAMMADELTA E RGBCMYTHẤP HƠN LÀ TỐT HƠNĐỒNG BẰNG MÀU XÁM ETHẤP HƠN LÀ TỐT HƠN
5s Apple iPhone587 
(Tuyệt vời)
5 
(Tuyệt vời)
1:1007 
(Tốt)
7144 
(Tốt)
2.21 
3.36 
(Tốt)
2.66 
(Tốt)
Samsung Galaxy S5442 
(Tốt)
2 
(Tuyệt vời)
unmeasurable
(Tuyệt vời)
8183 
(Nghèo)
2.25 
5.08 
(Trung bình)
7.38 
(Trung bình)


Samsung-Galaxy-S5-360-0.jpg

Samsung-Galaxy-S5-360-1.jpg

Samsung-Galaxy-S5-360-2.jpg

Samsung-Galaxy-S5-360-34.jpg

Samsung-Galaxy-S5-360-35.jpg

Apple-iPhone-5s-360-0.jpg

Apple-iPhone-5s-360-1.jpg

Apple-iPhone-5s-360-2.jpg

Apple-iPhone-5s-360-34.jpgGiao diện

Galaxy S5 cung cấp linh hoạt hơn, nhưng khó khăn hơn để đóng giao diện, so với iOS 7 trên iPhone 5s.

Với Galaxy S5, Samsung giảm bớt giao diện TouchWiz tùy chỉnh của nó ở trang chính của Android 4.4.2 KitKat, khi so sánh với các phiên bản trước. Không có nhiều các ứng dụng và các menu và biểu tượng và menu chính đã phẳng hơn, thoáng hơn, nhìn đơn giản hơn. Tuy nhiên, nó vẫn rất nhiều tính năng, đặc biệt có rất nhiều tính năng mới trong phiên bản S5, như chế độ tư nhân và Kid Corner, nhằm mục đích làm cho cuộc sống nhiều người sử dụng của bạn với thiết bị cầm tay dễ dàng hơn. Chúng tôi cũng có thể đếm trên nhiều cửa sổ chế độ của Samsung S5 có thể chia "màn hình hiển thị 5.1 inches thành hai phần có thể chạy hai ứng dụng độc lập với nhau cùng một lúc. 


iPhone 5s chạy iOS 7.1, trưng bày các chức năng, các biểu tượng đầy màu sắc và tiện dụng thả xuống thanh thông báo, là nơi sinh sống bằng các thông tin mới thích hợp nhất của bạn, một Trung tâm kéo lên chỉ huy, kết nối và một thanh trượt độ sáng màn hình. Cách tiếp cận của Apple không đặt cược vào một hệ thống phụ tùng, và không chia màn hình, hoặc các ứng dụng nổi. Bạn có thể đi qua lại giữa các ứng dụng bạn đã mở tại thời điểm. iPhone 5s cung cấp Siri trợ lý của mình bằng kiểm soát giọng nói, trong khi Galaxy S5 là Google Voice. IPhone 5s có ​​ứng dụng Passbook tuyệt vời, trong đó tập hợp phiếu giảm giá của bạn, vé máy bay và xe lửa, bộ phim đi và phần thưởng và thẻ quà tặng, trong khi Android của Google vẫn chưa trả lời iOS về tính năng này. Bộ vi xử lý và bộ nhớ

Bộ vi xử lý tăng cường sức mạnh cho hai siêu phẩm, Snapdragon 801 của Galaxy S5, và A7 64 bit của Apple sẽ xử lý bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào mà bạn cài vào.

Samsung Galaxy S5 bao gồm với một 2,5 GHz quad-core Snapdragon chipset 801 hỗ trợ LTE, kết hợp với bộ nhớ RAM 2GB. Nó cung cấp nhiều đồ họa 3D được cải thiện và xử lý hình ảnh, so với Snapdragon 800 của năm trước. iPhone 5s cung cấp một chip xử lý A7 64 bit và RAM 1 GB. Cả hai có bộ vi xử lý rất nhanh, hầu như không có bất kỳ ứng dụng trên mạng, bao gồm các trò chơi 3D nặng, sẽ làm cho nó khó khăn. iPhone 5s có các phiên bản ​​16 GB/32GB/64GB Trong khi Galaxy S5 có phiên bản 16G/32GB, tuy nhiên nó một khe cắm thẻ microSD để mở rộng bộ nhớ.

Internet và kết nối


Cả hai đều duyệt web xuất sắc, nhanh và trơn tru di chuyển, di chuyển xung quanh và phóng to hoặc thu. Chế độ Reading trong Safari trên iPhone 5s dải trang web nội dung mất tập trung như các bức ảnh và quảng cáo, và giới thiệu bạn viết trong một định dạng văn bản rõ ràng cho việc đọc dễ dàng hơn. Nó không hỗ trợ Adobe Flash, có thể được sideloaded trên trình duyệt mặc định S5 cho những tình huống bạn có thể cần nó. Lướt web trên màn hình lớn hơn của điện thoại của Samsung, là, tự nhiên, thú vị hơn, do lợi thế kích thước màn hình.

Cả hai có nhiều băng LTE và 3G radio, cũng như một bộ các lựa chọn kết nối khác, như Wi-Fi, Bluetooth 4.0, A-GPS, và DLNA streaming. Galaxy S5 có thêm NFC. Samsung S5 có chế độ Booster Down, kết hợp Wi-Fi và dữ liệu di động cho các kết nối nhanh hơn. Nó cũng cung cấp một cổng infared ở đầu trang, được sử dụng để kết nối hoặc điều khiển các đồ điện tử gia dụng như TV, dàn âm thanh nổi, hộp set-top, và thậm chí cả các đơn vị AC của các thương hiệu khác nhau. 

Máy ảnh

Galaxy S5 cung cấp nhiều chế độ chụp sáng tạo, như thời gian thực HDR và ​​chọn lọc tập trung, hình ảnh của nó và chất lượng video tương đương iPhone 5s.

Galaxy S5 có một máy ảnh mới 16 MP có tính năng 1/2.6 "16:9 cảm biến với 1,1 micron pixel, ống kính khẩu độ f/2.2 và đèn flash LED, lấy nét tập trung trong 0,3 giây. iPhone 5s có máy ảnh 8 MP, đèn flash hai tông màu, ống kính f/2.2 năm phần tử với nhỏ hơn 1/3 "cảm biến, 1,5 micron pixel. Thời gian tự động lấy nét iPhone 5s đã được đo được giữa 0,5-1 giây, tùy thuộc vào tình hình ánh sáng, như vậy là chậm hơn so với S5 trên thông số kỹ thuật, nhưng trong thực tế cảm thấy rất nhanh. 

Các ứng dụng máy ảnh Galaxy S5 cung cấp chế độ chụp phong phú, bao gồm một tùy chọn máy ảnh mới chọn lọc Focus, chụp ảnh tập trung, và hình ảnh mang tính nghệ thuật hơn. Nó cũng có một chế độ HDR rel thời gian mà mang lại kết quả ngay lập tức, cho cả ảnh tĩnh và video. IPhone 5s đơn giản hơn, dễ sử dụng ứng dụng máy ảnh. Nó chỉ tập trung vào các tùy chọn chính, chẳng hạn như Panorama và chụp HDR tự động.

IPhone 5s liên tục mang lại kết quả tốt trong so sánh máy ảnh, nhưng như thế nào đối với các công nghệ mới trong S5? Khá tốt, thực sự, ít nhất là về màu đại diện, đó là thực tế hơn và thật hơn, so với các màu sắc hơi bị thổi phồng của Galaxy S5. Tuy nhiên, màu sắc của hình ảnh của S5 vẫn còn khá chính xác và dễ chịu. Điện thoại của Samsung chụp được chi tiết hơn. Hình ảnh của nó trông sắc nét hơn, và rõ ràng hơn, đặc biệt là có thể nhìn thấy khi bạn phóng to.

Điện thoại của Samsung có thể ghi 4K video ở 30fps, cũng như video 1080p ở 60fps. IPhone 5s quay video 1080p ở tốc độ 30fps, Video Galaxy S5 tự động lấy nét rất ổn định và điều chỉnh tiếp xúc nhanh trong khi di chuyển xung quanh, trong khi iPhone 5s giảm sự tập trung một thời gian ngắn. Cảnh quay từ điện thoại của Samsung trông sống động hơn, nhờ vào màu sắc, nhưng không thật như iPhone 5s.

TỐC ĐỘ MÁY ẢNH

THAM GIA MỘT PIC(giây)THẤP HƠN LÀ TỐT HƠNLẤY MỘT PIC HDR(giây)THẤP HƠN LÀ TỐT HƠNCAMSPEED ​​ĐIỂMCAO HƠN LÀ TỐT HƠNCAMSPEED ​​ĐIỂM VỚI ĐÈN FLASHCAO HƠN LÀ TỐT HƠN
Samsung Galaxy S52.5 
3 
300 
243 
5s Apple iPhone3 
3.5 
582 
316 

Đa phương tiện

Các màn hình lớn và nền tảng mở hơn của Galaxy S5 làm cho đa phương tiện phong phú hơn.

Bộ sưu tập iPhone 5s cũng như trên Galaxy S5 có thể xem được dạng thumbnail, Samsung có thể chia màn hình, với các thư mục bên trái, và nội dung của họ trên bên phải. 

Các máy nghe nhạc cũng được phân loại như các nghệ sĩ, album hoặc danh sách nhạc, nhưng âm thanh và hiệu ứng equalizer trên S5 được xây dựng vào giao diện của người chơi, trong khi trên 5s bạn phải đi đến các ứng dụng cài đặt chung để thay đổi chúng. 

Xem video trên màn hình lớn của Galaxy S5 là một kinh nghiệm rất thú vị, đặc biệt là khi các cầu thủ chứng khoán chạy tất cả mọi thứ bạn ném vào nó, tiết kiệm cho các tập tin DivX, trong khi trên iPhone 5s bạn phải chuyển đổi một số định dạng phổ biến trước khi chúng có thể được phát lại.  

ĐẦU RA ÂM THANH

SỨC MẠNH TAI NGHE ĐẦU RA(VOLTS) 
CAO HƠN LÀ TỐT HƠN
Apple iPhone 5s1
Samsung Galaxy S50.43
LOA ÂM LƯỢNG (DB) 
CAO HƠN LÀ TỐT HƠN
Apple iPhone 5s74
Samsung Galaxy S581

Chất lượng cuộc gọi


IPhone 5s của Apple cung cấp ba mics cho tiếng ồn-hủy bỏ, vì vậy tiếng nói chuyển tiếp ở phía bên kia rất to, rõ ràng, và không có biến dạng the thé hoặc tiếng ồn xung quanh. Galaxy S5 có hai mics loại bỏ tiếng ồn và chất lượng trên cả hai bên là trung bình, trong khi khối lượng âm thanh khá mạnh mẽ. Mics của nó chuyển tiếp giọng nói  với một tiếng rít nhẹ và số hóa đến đầu kia, nhưng âm thanh vẫn mạnh mẽ và dễ nghe. 

Tuổi thọ pin

Galaxy S5 có độ bền cao hơn iPhone 5s.

Samsung S5 có một pin 2800 mAh, duyệt web được 10 giờ, và xem video lên đến 12 giờ. IPhone 5s cũng đi đến độ dài độ bền tương tự trong trình duyệt và video, nhưng pin là 1.570 mAh, vì nó có màn hình hiển thị và độ phân giải nhỏ hơn. Thời gian nói chuyện của nó được giới thiệu là 10 giờ trong chế độ 3G, tuy nhiên, trong khi Galaxy S5 là 21 giờ. 

TUỔI THỌ PIN


Chúng tôi đo tuổi thọ pin bằng cách chạy một tùy chỉnh web kịch bản, được thiết kế để tái tạo điện năng tiêu thụ của việc sử dụng thực tế điển hình.

THỜI GIAN
CAO HƠN LÀ TỐT HƠN
SAMSUNG GALAXY S5
8h 20 phút (Tuyệt vời)
5S APPLE IPHONE
5h 2 phút (trung bình)


Samsung-Galaxy-S5-vs-Apple-iPhone-5s-06(1).jpg


Samsung-Galaxy-S5-vs-Apple-iPhone-5s-06.jpg

Samsung-Galaxy-S5-vs-Apple-iPhone-5s-02.jpg

Samsung-Galaxy-S5-vs-Apple-iPhone-5s-02(1).jpg

Kết luận


Điện thoại Galaxy S5iPhone 5s có giá khá tương đương nhau, nhưng cung cấp một cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau với nhu cầu di động của bạn. Cả hai đều có màn hình rất tốt và máy ảnh, bộ vi xử lý nhanh chóng, và cung cấp giao diện lag miễn phí và kinh nghiệm ứng dụng cho nền tảng di động của mình. 
iPhone 5s thiết kế bằng vỏ nhôm cao cấp và kính cường lực, sẽ tốt hơn và thoải mái hơn để sử dụng bằng một tay so với Galaxy S5 vỏ nhựa. Samsung S5, cung cấp một thiết kế linh hoạt hơn với khả năng chịu nước, pin có thể thay thế và mở rộng bộ nhớ bằng thẻ micro SD. Máy quét vân tay của s5 nhiều tính năng nhưng khó  sử dụng hơn các giải pháp cảm ứng ID thanh lịch của Apple, nhưng S5 có một số tính năng bổ sung mà iPhone không có, như cảm biến nhịp tim và một Blaster IR có thể hữu dụng hơn . 
Trong trường hợp sở thích của bạn thường hút theo hướng nhỏ gọn và gọn gàng hơn so với những gì S5 chào hàng, hoặc bạn đang đầu tư vững chắc trong hệ sinh thái iOS, iPhone 5s sẽ đến để giải cứu với một thiết kế cao cấp và hiệu suất tốt. Nếu thêm tính năng phần cứng và phần mềm của Samsung đề cập ở trên dường như quan trọng hơn cho bạn, hoặc bạn không thể sống mà không có một màn hình lớn, Galaxy S5 là một trong đó sẽ biện minh cho quan tâm của bạn.

Mời bạn đánh giá bài viết này!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?
Hướng dẫn cài đặt chplay cho tất cả các máy xiaomi redmi 6, 6A, 6Pro, 5, 5 Plus, Note 5 Pro, Mi 8, Mi 8SE, Mipad 4, Mi 6X, Mi 5X ....
Hướng dẫn cài đặt chplay cho tất cả các máy xiaomi redmi 6, 6A, 6Pro, 5, 5 Plus, Note 5 Pro, Mi 8, Mi 8SE, Mipad 4, Mi 6X, Mi 5X ....
Hướng dẫn cài đặt chplay cho tất cả các máy xiaomi redmi 6, 6A, 6Pro, 5, 5 Plus, Note 5 Pro, Mi 8, Mi 8SE, Mipad 4, Mi 6X, Mi 5X ....
iPhone 6s so sánh Galaxy S6: 6 điểm thắng, 8 điểm thua
iPhone 6s so sánh Galaxy S6: 6 điểm thắng, 8 điểm thua
Hai con dế đầu bảng của hai đối thủ không đội trời chung tỏ ra khá cân tài cân sức, khi mỗi con đều sở hữu những thế mạnh riêng.
So sánh Samsung Galaxy Note 4 vs Galaxy S5
So sánh Samsung Galaxy Note 4 vs Galaxy S5
Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy S5 đều là hai siêu phẩm của Samsung trong năm 2014. Note 4 ra mắt vào tháng 9 tại sự kiện IFA còn S5 ra mắt vào tháng 1 tại sự kiện MWC. Đây là hai...
So sánh cấu hình: Note 4, Note Edge, Note 3
So sánh cấu hình: Note 4, Note Edge, Note 3
Samsung đã giới thiệu không phải một mà tới hai chiếc Galaxy Note khác nhau: Note 4 và Note Edge. Note 4 là bản nâng cấp của Note 3 còn Note Edge là một phiên bản đặc biệt với mép...
Cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy Note 3 SM-N9005
Cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy Note 3 SM-N9005
Khi mua chiếc Samsung Galaxy Note 3 SM-N9005 thì mặc định trong máy không có tiếng Việt, cho dù bạn có cài các gói kích hoạt ngôn ngữ tiếng Việt trên CH Play như: More Locale 2,...
So sánh giữa Xperia Z3 và Xperia Z2
So sánh giữa Xperia Z3 và Xperia Z2
Có rất nhiều ý kiến phản ứng cho rằng Xperia Z3 không có sự khác biệt so với chiếc điện thoại tiền nhiệm Xperia Z2, và cũng ngược lại cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng cả hai có sự...
Cách sửa lỗi iMessage trên iPhone
Cách sửa lỗi iMessage trên iPhone
Bằng một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể tự sửa lỗi phần mềm iMessage phát sinh khi chuyển từ iPhone sang dùng cách thiết bị khác.

CỬA HÀNG TRỰC TUYẾN

LÝ DO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN

sản phẩm của Ducminh Mobile

Phản hồi của khách hàng

Anh Linh
Tôi không biết phải nói gì hơn ngoài 2 từ "TUYỆT VỜI" dành cho Đức Minh Mobile. Dịch vụ của các bạn làm hài lòng khách hàng khó tính như chúng tôi.
Anh Linh - Hà Nội
Anh Hoàng
Khâu giao hàng các bạn làm rất tốt, chuyên nghiệp, luôn luôn đúng thời gian theo thỏa thuận. Đặc biệt chế độ sau bán hàng luôn khiến tôi rất hài lòng.
Anh Hoàng - Lạng Sơn
Anh Lam
Thực sự rất hài lòng với Đức Minh Mobile! Dịch vụ sau bán hàng quá tốt và chuyên nghiệp.
Anh Lam - Thái Bình