DucMinh Mobile - So sánh HTC One M8 và iPhone 5s
Hotline:(024) 3537 1372
Ducminh Mobile
»

KIẾN THỨC

So sánh HTC One M8 và iPhone 5s

Ngày đăng: 04-04-2014 21:55:39
DucminhMobile - Mặc dù nó chỉ 2 mới xuất hiện, nhưng HTC One M8 được thiết kế được cho là ấn tượng hơn so với iPhone 5s. Tuy nhiên, để so sánh thì Đức minh Mobile phải lần lượt đánh giá từng chi tiết của chúng để có những kết luận chính xác hơn.
Mục lục bài viết [HIỆN]

So sánh máy ảnh: HTC One M8, Samsung Galaxy S4, Galaxy Note 3, iPhone 5s, LG G2, Nexus 5, Nokia Lumia 1520, Sony Xperia Z1S

Thiết kế


Cả HTC One M8iPhone 5s đề được trang bị vật liệu là vỏ nhôm cao cấp, và cả hai mẫu thiết kế đều chịu sự ảnh hưởng của người anh của mình là HTC OneiPhone 5. Mặc dù vậy, HTC One M8 cho chúng ta thấy rằng đó là điện thoại nổi bật hơn, chắc chắn và mạnh mẽ, trong khi iPhone 5s thiết kế với dáng điệu nhẹ nhàng. 

 Trong khi iPhone 5s nhỏ hơn dễ dàng cầm trong tay, thiết kế nổi bật của HTC One M8 có kích thước tương đối lớn. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào từng cá nhân, như những người có bàn tay lớn hơn có thể sẽ tìm thấy kích thước của HTC One M8 phù hợp hơn. 

Khá thú vị là cả hai đều chia sẻ vị trí tương tự với các nút bấn hài hòa trên máy. Mặc dù HTC cải thiện những cảm nhận và phản hồi của nút nguồn và điều chỉnh âm lượng, nhưng với iPhone 5s nút nguồn và nút điều chỉnh âm thanh có độ đàn hồi nhậy hơn. Mỗi máy có một cái gì đó độc đáo mà  máy kia không có. Ví dụ, iPhone 5s có ​​một Touch ID cảm biến dấu vân tay sinh trắc học sử dụng để mở khóa điện thoại với dấu vân tay. Trong khi đó, HTC One M8 mang một Blaster hồng ngoại để làm cho nó tăng gấp đôi như là một từ xa phổ quát, một máy ảnh phía sau trung học để nắm bắt thông tin chiều sâu, và một khe cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng bộ nhớ. 

HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-001.jpg

HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-002.jpg

HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-003.jpg

HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-004.jpg

HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-005.jpg

HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-016.jpg

Màn hình hiển thị


Ducminhmobile tiếp tục thấy xu hướng tương tự với màn hình tương ứng. HTC One M8 có màn hình 5-inch 1080 x 1920 Super-LCD 3, trong khi iPhone 5s có màn hình Retina 4-inch 640 x 1136. Thực hiện các tính toán, HTC One M8 lấy hình mật độ điểm ảnh cao hơn, 441 ppi, vượt mốc 326 ppi của iPhone 5s.  Rõ ràng về thông số kỹ thuật cho thấy màn hình One M8 ưu việt hơn, sắc nét và chi tiết hơn đặc biệt khi nhìn gần, nhưng thật khó phân biệt khi nhìn từ một khoảng cách xa. 

Dựa trên công nghệ màn hình LCD - như khả năng hiển thị ngoài trời tốt và tái tạo màu sắc chính xác. HTC One M8 nhìn bằng mắt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp rõ nét hơn, nhưng chúng ta có thể nhận ra ánh sáng sáng của màn hình iPhone 5s (587s nits so với 490 nits). Đồng thời, chúng tạo ra một số màu sắc chính xác tìm kiếm, nhưng một là hơi bão hòa hơn, làm cho nó cho màu tự nhiên. Điểm tương tự là HTC M8iPhone 5s màn hình có nhiệt độ màu ~ 7182 ~ 7144 và tương ứng. 

Con số cụ thể chỉ có thể đi xa để cho chúng ta biết màn hình nào màn hình hiển thị tốt hơn, tuy nhiên, đó là những gì mắt chúng ta thực sự nhìn thấy để đưa ra các quyết định. Tham gia tìm hiểu kỹ, màn hình HTC One M8 nó có các tính năng để làm cho nó hiển thị hấp dẫn hơn. Nó có thể không đánh bại iPhone 5s trong mọi lĩnh vực, nhưng nó là một màn hình hiển thị tốt tìm kiếm. 

Giao diện và tính năng


Một năm hoàn toàn làm cho một sự khác biệt, HTC One M8iPhone 5s với phần mềm mới hơn hơn những người tiền nhiệm của họ. Nhưng cốt lõi, nó có một so sánh giữa Android và iOS, Ví dụ, Android tiếp tục kết hợp các hệ thống thông báo tốt hơn, và có kinh nghiệm cá nhân đa dạng hơn. Trong khi đó, iOS đứng ra cho đơn giản của nó và hỗ trợ xuất sắc về chất lượng các ứng dụng của bên thứ ba. 

Đầu tiên, hãy giải thích các trình bày trực quan của phần mềm hai - HTC Sense 6.0 trên Android 4.4.2 KitKat so với iOS 7. Mặc dù iOS 7 cải thiện khi người tiền nhiệm của nó bằng cách cung cấp một cái nhìn năng động hơn so với trước đây, nhận thức bởi vẻ trong suốt và thiết kế lớp, trong khi  Sense 6.0 's vẻ hiện đại và thống nhất tích hợp mạng xã hội với nó HTC BlinkFeed màn hình chính. Đối với tất cả những cải tiến iOS 7, nó vẫn cảm thấy hơi thiếu với cách bố trí màn hình đơn giản. Tuy nhiên, một số người lại tự hào. 
Tiếp theo, chúng ta cần phải chỉ ra rằng HTC One M8 có một số tính năng phụ để hỗ trợ chức năng chính. Cụ thể, liên quan đến chuyển động khởi động mới, trong đó cung cấp chức năng nhanh chóng khoá lockscreen.Thay vì nhấn vào nút nguồn để lướt qua hoặc truy cập những điều nào đó, chúng ta có thể dựa vào chuyển động Khởi động cử chỉ để mở khóa điện thoại, nhìn nhanh thời gian / thời tiết, nhảy thẳng vào màn hình chính / BlinkFeed, hoặc truy cập vào ứng dụng máy ảnh. Những cử chỉ, kết hợp với Android tích hợp chặt chẽ với các dịch vụ của Google, rõ ràng cho chúng ta thấy rằng nó đa dạng hơn với các tính năng của nó trên iOS. 
Người sử dụng điện không thể phủ nhận sẽ bị thu hút với những gì Sense 6.0 mang lại, vì nó mang lại những trải nghiệm sâu sắc hơn. Tuy nhiên, chúng ta không thể quên về cách iOS 7 có một giao diện đơn giản mà tuân thủ tốt hơn cho những người dùng không muốn phải phức tạp bởi một số tính năng phần mềm. Ngoài ra, chúng tôi tiếp tục nhận thấy rằng iOS nói chung, tiếp tục có nhiều chất lượng các ứng dụng của bên thứ ba. 

Bộ vi xử lý và bộ nhớ


Củng cố tình trạng của họ như điện thoại thông minh hàng đầu, hai người đẹp này cho thấy rằng họ có hỏa lực mạnh để phù hợp với vẻ đẹp của họ. One M8 được trang bị một băng tần 2,3 GHz quad-core Qualcomm Snapdragon CPU 801 với 2GB bộ nhớ RAM - trong khi iPhone 5S có một 64-bit dựa trên lõi kép 1.3GHz xử lý của Apple A7 với 1GB bộ nhớ RAM. Bây giờ, một số người sẽ cho rằng phần cứng iPhone 5s không phải là đáng sợ khi chúng ta so sánh các thông số kỹ thật trên, nhưng nó gói punch mạnh mẽ giống như đối thủ của nó. Trong thực tế, iPhone 5s cung cấp màn trình diễn tinh tế với tất cả mọi thứ họ làm, do đó không phải dễ dàng đánh bại được. 

Một mô hình quen thuộc với iPhone 5s, nó được làm sẵn trong 16GB, 32GB, 64GB, trong khi HTC One M8 có 2 phiên bản 16GB hoặc 32GB, có khe cắm thẻ microSD cho chúng ta linh hoạt hơn khi mở rộng bộ nhớ. 

HTC-One-M8-Review-031-UI.jpg  HTC-One-M8-Review-032-UI.jpg 
 HTC-One-M8-Review-033-UI.jpg   HTC-One-M8-Review-035-UI.jpg 
 HTC-One-M8-Review-036-UI.jpg  HTC-One-M8-Review-037-UI.jpg 

HTC-One-M8-Review-039-UI.jpg  HTC-One-M8-Review-040-UI.jpg 
 Apple-iPhone-5S-Review-001-UI.jpg  Apple-iPhone-5S-Review-003-UI.jpg 
 Apple-iPhone-5S-Review-005-UI.jpg  Apple-iPhone-5S-Review-002-UI.jpg

ĐO HIỆU NĂNG

SUNSPIDER 
THẤP HƠN LÀ TỐT HƠN
Apple iPhone 5s415,7
HTC One (M8)693,1

Internet và kết nối


Thấy rằng họ tự hào tốc độ 4G LTE nhanh và mượt mà, nó khá khó để nói mà họ có lợi thế hơn trong các bộ phận lướt web. Để cho bạn biết sự thật, điều quan trọng chỉ cách chia chúng là kích thước màn hình. Chúng tôi nghiêng sang bên với niềm tự hào và niềm vui của HTC nhiều hơn so với iPhone 5s. Ngoài ra, Google Chrome có một số tính năng phụ là những át chủ bài, chúng tôi nhận được với điện thoại di động Safari. 
Dự kiến ​​sẽ bán rộng rãi trên toàn thế giới, dùng được các mạng GSM, CDMA và 4G LTE. Ngoài ra, chúng cũng có cùng một tập hợp tính năng kết nối tốt như: aGPS với GLONASS, Bluetooth 4.0, hai băng tần 801,11 a / b / g / n / ac Wi-Fi và chức năng video-out với sự trợ giúp của bộ điều hợp tùy chọn. Tuy nhiên, HTC One M8 có thêm tính năng NFC và Blaster IR. 

Máy ảnh


Máy ảnh trong hai thiết bị được đánh giá cao. Trong khi máy ảnh 
'UltraPixel' của  HTC One M8 có 4-megapixel với 1/3 "cảm biến, BSI, ống kính khẩu độ F2.0 và một đèn flash LED kép, thì iPhone 5s có camera iSight 8-megapixel gồm một 1/3 "cảm biến có kích thước, ống kính khẩu độ F2.2, BSI, và một đèn flash LED kép. Chắc chắn có những điểm tương tự với cả hai, nhưng các yếu tố sâu xa nhất ở đây là như thế nào iPhone 5s tăng gấp đôi đối thủ của mình trong thể loại megapixel, như HTC đã lựa chọn kích thước điểm ảnh lớn hơn. 

Trước khi tập trung vào hiệu suất của chúng, chúng ta phải đề cập đến rằng thực sự ấn tượng các chế độ chụp đa dạng và điều khiển bằng tay được cung cấp bởi HTC One (M8). Bổ sung những điều hơn cho HTC, hiệu ứng bộ đôi máy ảnh của nó nâng cao hình ảnh như máy ảnh chuyên nghiệp đạt được bằng sự trợ giúp của máy ảnh phụ. Khả năng chụp tập trung, làm nét điểm nào đó, trong khi những chỗ khác có thể nhoè đi, có thể "sao chép và dán" mình thành một hình ảnh hoàn toàn khác nhau, có rất nhiều niềm vui để có được với HTC One M8. 

Không có nghi ngờ, có rất nhiều niềm vui gắn liền với máy ảnh HTC One M8, nhưng nó vẫn không thể so sánh với chất lượng vượt trội của máy ảnh iPhone 5sĐương nhiên, các kết quả được sản xuất bởi hai là quá đủ phong phú để chia sẻ qua mạng xã hội, nhưng có sự linh hoạt hơn với các bức ảnh của iPhone 5s khi chụp hoặc in chúng ra. Trong thực tế, thần đồng của Apple đánh bại về độ sắc nét, chụp trong nhà với chất lượng ánh sáng thấp và chụp ban đêm. Tuy nhiên, HTC có thể so sánh với iPhone 5s khi nói đến màu sắc chính xác.

HTC-One-M8-Review-073-camera.jpg  HTC-One-M8-Review-074-camera.jpg 
 HTC-One-M8-Review-075-camera.jpg HTC-One-M8-Review-076-camera.jpg 
 HTC-One-M8-Review-081-camera.jpg  HTC-One-M8-Review-082-camera.jpg

HTC-One-M8-Review-083-camera.jpg  HTC-One-M8-Review-084-camera.jpg
Giao diện máy ảnh của HTC One (2014)


Apple-iPhone-5S-Review-024-camera.jpg  Apple-iPhone-5S-Review-025-camera.jpg
 Apple-iPhone-5S-Review-027-camera.jpg
Giao diện máy ảnh của Apple iPhone 5s

TỐC ĐỘ MÁY ẢNH

THAM GIA MỘT PIC(giây)THẤP HƠN LÀ TỐT HƠNLẤY MỘT PIC HDR(giây)THẤP HƠN LÀ TỐT HƠNCAMSPEED ​​ĐIỂMCAO HƠN LÀ TỐT HƠNCAMSPEED ​​ĐIỂM VỚI ĐÈN FLASHCAO HƠN LÀ TỐT HƠN
HTC One (M8)2.3 
Không có dữ liệu 
444 
363 
5s Apple iPhone3 
3.5 
582 
316 

 Máy ảnh của HTC One M8 không thể so với iPhone 5s. Tuy nhiên, HTC One M8 với quay video 1080p cũng có một số video kết quả tốt, nhưng iPhone 5s hơn hẳn nó bằng cách cung cấp kết quả tốt hơn, hiệu suất của M8 dưới ánh sáng thấp có một biến nghiêm trọng, có thể nhận ra một số tiếng ồn kỹ thuật số và chuyển động mờ. 

Đa phương tiện


Máy nghe nhạc iPod của Apple đã được thấy ngày tốt hơn. So với các máy nghe nhạc Sense 6.0, nó có giao diện dễ chịu, nhưng nó có thể phù hợp hơn với giao diện của máy nghe nhạc 6.0  Sense. Tốt nhất, khả năng hiển thị lời bài hát của một bài hát bằng cách sử dụng thiết bị của HTC. 

Đừng để bị lừa bởi đơn loa gắn trong iPhone 5s, chủ yếu là do thực tế là nó phát ra một khối lượng âm thanh to với độ ồn là 74 dB, trong khi HTC One M8 được quản lý chặt chẽ với độ ồn 75,2 dB của hai loa HTC BoomSound. Tất nhiên, chất lượng của loa của One là cách tốt hơn khi xem một video! 

Không thể phủ nhận rằng HTC One M8 là thiết bị lý tưởng. Không chỉ là màn hình của nó lớn hơn về kích thước và độ phân giải cao hơn, mà  hai loa front-firing 
HTC BoomSound có chất âm thanh thực sự tốt. 

Được thoải mái đôi khi có thể gây hại, đặc biệt là khi nói đến công nghệ, thấy rằng sự đổi mới xảy ra với tốc độ nhanh. Táo lắc mọi thứ với iOS 7, nhưng vẫn còn phần lớn đằng sau đường cong khi nói đến việc mở rộng sự hiện diện đa phương tiện Hơn trên HTC One, được xây dựng trong IR Blaster là một sự bổ sung được đánh giá rất cao. Ngoài ra, HTC đã tăng cường trải nghiệm xem Tivi bằng cách cung cấp một bản cập nhật HTC Sense cập nhật ứng dụng truyền hình những nội dung tốt nhất . 

ĐẦU RA ÂM THANH

SỨC MẠNH TAI NGHE ĐẦU RA(VOLTS) 
CAO HƠN LÀ TỐT HƠN
HTC One (M8)1.28
Apple iPhone 5s1
LOA ÂM LƯỢNG (DB) 
CAO HƠN LÀ TỐT HƠN

Chất lượng cuộc gọi


Âm lượng mạnh mẽ của bộ loa HTC One M8. Với cả hai tai nghe và loa ngoài của nó, tiếng nói là âm thanh recognizably hơn trong môi trường ồn ào nhờ vào tính chất mạnh mẽ của M8 - trong khi cũng giảm thiểu phiền nhiễu như tiếng ồn. Ngược lại, đồng ý rằng chất lượng cuộc gọi của iPhone 5s không tốt hơn nhiều mức trung bình. 

Pin


Đạt tới tầm cao mới, HTC One M8 leo lên đỉnh bảng xếp hạng tuổi thọ pin chuẩn rất ấn tượng, thời gian đàn thoại 7 giờ, 12 phút, trong khi iPhone 5s là 5 giờ, 2 phút. Với các smartphone, pin dự kiến sử dụng được ​​một ngày bình thường, nhưng HTC One M8 đi xa hơn bằng cách sử dụng được 1,5 ngày. 

TUỔI THỌ PIN

Chúng tôi đo tuổi thọ pin bằng cách chạy một tùy chỉnh web kịch bản, được thiết kế để tái tạo điện năng tiêu thụ của việc sử dụng thực tế điển hình.

THỜI GIAN
CAO HƠN LÀ TỐT HƠN
HTC ONE (M8)
7h 12 phút (Tuyệt vời)
 APPLE IPHONE 5S
5h 2 phút (trung bình)

HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-001.jpg

HTC-One-M8-vs-Apple-iPhone-5s-004.jpg

Kết luận


Một  không gian mới trong lành cho HTC, với mức giá tương đương, ngôi sao mới nhất của họ có thể cung cấp cho fan cuồng của Apple bỏ túi tiền của mình. 

Giá cả và thông số kỹ thuật có thể quyết định giá trị tổng thể của điện thoại, nhưng việc kể đúng là thực sự tìm thấy trong các buổi biểu diễn của họ. Với chiếc điện thoại đẹp và thông minh, nhưng nếu nó không thực hiện tại các khu vực quan trọng, nó chỉ là một thất bại hoàn toàn. Mổ xẻ màn trình diễn của họ, thì đó là đáng tranh cãi khi nói rằng mặt này có thể tốt hơn đáng kể nhưng mặt khác lại thấp hơn. 

 iPhone 5s cho thấy giá trị của nó khi nói đến chụp ảnh / video, chất lượng hơn các ứng dụng của bên thứ ba và một phần mềm đơn giản và không phức tạp. Ngược lại, HTC One M8 gây ấn tượng với với thiết kế cao cấp tuyệt đẹp, tính năng phần mềm đa dạng, tuổi thọ pin dài và chất lượng cuộc gọi điện thoại tuyệt vời. Cuối cùng, nó sẽ phụ thuộc vaod sở thích cá nhân. Kích thước cũng là một  yếu tố, cũng như phần mềm phụ vụ nhu cầu của khách hàng. 

Ghi rõ nguồn Đức Minh Mobile 
khi sao chép nội dung bài viết này

Mời bạn đánh giá bài viết này!
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM?
Hướng dẫn cài đặt chplay cho tất cả các máy xiaomi redmi 6, 6A, 6Pro, 5, 5 Plus, Note 5 Pro, Mi 8, Mi 8SE, Mipad 4, Mi 6X, Mi 5X ....
Hướng dẫn cài đặt chplay cho tất cả các máy xiaomi redmi 6, 6A, 6Pro, 5, 5 Plus, Note 5 Pro, Mi 8, Mi 8SE, Mipad 4, Mi 6X, Mi 5X ....
Hướng dẫn cài đặt chplay cho tất cả các máy xiaomi redmi 6, 6A, 6Pro, 5, 5 Plus, Note 5 Pro, Mi 8, Mi 8SE, Mipad 4, Mi 6X, Mi 5X ....
iPhone 6s so sánh Galaxy S6: 6 điểm thắng, 8 điểm thua
iPhone 6s so sánh Galaxy S6: 6 điểm thắng, 8 điểm thua
Hai con dế đầu bảng của hai đối thủ không đội trời chung tỏ ra khá cân tài cân sức, khi mỗi con đều sở hữu những thế mạnh riêng.
So sánh Samsung Galaxy Note 4 vs Galaxy S5
So sánh Samsung Galaxy Note 4 vs Galaxy S5
Samsung Galaxy Note 4 và Galaxy S5 đều là hai siêu phẩm của Samsung trong năm 2014. Note 4 ra mắt vào tháng 9 tại sự kiện IFA còn S5 ra mắt vào tháng 1 tại sự kiện MWC. Đây là hai...
So sánh cấu hình: Note 4, Note Edge, Note 3
So sánh cấu hình: Note 4, Note Edge, Note 3
Samsung đã giới thiệu không phải một mà tới hai chiếc Galaxy Note khác nhau: Note 4 và Note Edge. Note 4 là bản nâng cấp của Note 3 còn Note Edge là một phiên bản đặc biệt với mép...
Cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy Note 3 SM-N9005
Cài Tiếng Việt cho Samsung Galaxy Note 3 SM-N9005
Khi mua chiếc Samsung Galaxy Note 3 SM-N9005 thì mặc định trong máy không có tiếng Việt, cho dù bạn có cài các gói kích hoạt ngôn ngữ tiếng Việt trên CH Play như: More Locale 2,...
So sánh giữa Xperia Z3 và Xperia Z2
So sánh giữa Xperia Z3 và Xperia Z2
Có rất nhiều ý kiến phản ứng cho rằng Xperia Z3 không có sự khác biệt so với chiếc điện thoại tiền nhiệm Xperia Z2, và cũng ngược lại cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng cả hai có sự...
Cách sửa lỗi iMessage trên iPhone
Cách sửa lỗi iMessage trên iPhone
Bằng một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể tự sửa lỗi phần mềm iMessage phát sinh khi chuyển từ iPhone sang dùng cách thiết bị khác.

CỬA HÀNG TRỰC TUYẾN

LÝ DO KHÁCH HÀNG NÊN CHỌN

sản phẩm của Ducminh Mobile

Phản hồi của khách hàng

Anh Linh
Tôi không biết phải nói gì hơn ngoài 2 từ "TUYỆT VỜI" dành cho Đức Minh Mobile. Dịch vụ của các bạn làm hài lòng khách hàng khó tính như chúng tôi.
Anh Linh - Hà Nội
Anh Hoàng
Khâu giao hàng các bạn làm rất tốt, chuyên nghiệp, luôn luôn đúng thời gian theo thỏa thuận. Đặc biệt chế độ sau bán hàng luôn khiến tôi rất hài lòng.
Anh Hoàng - Lạng Sơn
Anh Lam
Thực sự rất hài lòng với Đức Minh Mobile! Dịch vụ sau bán hàng quá tốt và chuyên nghiệp.
Anh Lam - Thái Bình